Chelsea ชนะ Manchester City 1-0 !!

Chelsea

Chelsea ชนะ Manchester City 1-0 แชมป์ 4 สมัยของแมนเชสเตอร์ซิตี้หายไป!!

วันนี้ทาง admin นำข่าวจาก ทีมเชลซี มาให้ทุกคน ได้อ่านกัน : Chelsea ฤดูกาลที่แล้วแชมป์ 4 สมัยของ Manchester City เสียไปไม่นานหลังจากที่พวกเขาเริ่มต้น เป็นชาวเยอรมัน ซึ่งเป็นอดีตกุนซือของดอร์ทมุนด์ ที่ทำลายฤดูกาลนี้แมนเชสเตอร์ซิตี้ 4 แชมป์ดำเนินไป จนถึงเดือนเมษายน และหลังจากนั้นพวกเขาก็ไม่สามารถเข้าถึงเอฟเอคัพได้

รอบรองชนะเลิศเป็นชาวเยอรมัน อดีตกุนซือดอร์ทมุนด์ ที่ทำลาย ในฤดูกาลก่อนสี่มงกุฎของแมนเชสเตอร์ซิตี้ ก็สิ้นสุดลงในเดือนเมษายนเช่นกัน โปเชตติโนที่ทำลาย ซึ่งยังอยู่ที่ท็อตแนม ฤดูกาลนี้แมนเชสเตอร์ซิตี้ ตีแชมป์เปี้ยนส์ลีกรอบรองชนะเลิศพบโปเชตติโนอีกครั้ง โดยตูเชลเป็นบ้านหลังสุดท้ายของปารีส คุณอดไม่ได้ที่จะถอนหายใจ นั้นเล็กมาก

คุณต้องโน้มน้าวอาบู ทำไมเขาถึงเลือกผู้ชนะเสมอ หลายปีที่ผ่านมามีเพียงสโคลารี และโบอาสเท่านั้น ที่เป็นข้อยกเว้น ซึ่งล้มเหลวในการนำถ้วยรางวัลบลูส์ ก่อนออกจากตำแหน่ง แม้ว่าดิมัตเตโอจะเป็นมือใหม่ แต่ Chelseaไม่เพียงแค่คว้าแชมป์เท่านั้น แต่ยังสามารถคว้าแชมป์ทั้งสองได้ด้วย

และยังสามารถคว้าอันยิ่งใหญ่ที่จิตวิญญาณของอาบูพา ฝันได้อีกด้วย แฟนซี โทมัส ทูเคิล คืออะไรไม่มีใครรู้ว่าเขาไม่ใช่อัตชีวประวัติ เพียงแค่มองดูตอนนี้คำตอบก็ถูกเปิดเผย ทูเชลไม่เพียง

แต่สามารถทำงานให้สำเร็จลุล่วงเท่านั้น แต่ยังทำให้อาบูพอใจอีกด้วย นับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง Chelsea มีอักษรเป็นศูนย์มากที่สุด ในบรรดาห้าอันดับแรก ในยุโรปถึง 14 เท่า เป็นการดีที่จะบอกว่ามันเป็นไปได้ที่จะปิดผนึก แมนเชสเตอร์ซิตี้ และปริมาณทองคำก็ไม่น้อย

แน่นอนว่าทองไร้พ่ายของทูเชลนั้นพังทลาย แต่เขาได้รับมากกว่านั้น โค้ชชาวเยอรมันคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเอฟเอคัพ เชลซียังทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นครั้งแรก ในรอบ 7 ปีและคาดว่าจะ ทำซ้ำถ้วยคู่ในถ้วย 2012 ทูเชลพูดถึงความเป็น “นักเรียน” ของกวาร์ดิโอลา

ในรอบรองชนะเลิศเอฟเอคัพครั้งนี้ นักเรียนเอาชนะครูได้เป็นครั้งแรก เชลซียังเอาชนะแมนเชสเตอร์ซิตี้ เป็นครั้งแรกที่นิวเวมบลีย์ ทูเชลเคยเล่นกับดอร์ทมุนด์ และกวาร์ดิโอล่า 5 ครั้งในไมนซ์โดยเสมอ 1 และแพ้ 4 ประตูของ ฮาคิม ซีเย็ค ทำให้ชัยชนะสิ้นสุดลง

Chelsea

ก่อนหน้านี้ Chelsea เคยพบกับ Manchester City ที่เวมบลีย์ 3 ครั้ง

     ในรอบรองชนะเลิศเอฟเอคัพ ในปี 2013 คอมมิวนิตี้ชิลด์ในปี 2018 และลีกคัพรอบสุดท้ายในปี 2019 โดยแพ้ทั้งหมด ครั้งล่าสุด เกปา อาร์ริซาบาลากา ปฏิเสธที่จะถูกย้ายออกจากสนามไม่เพียง แต่ทำให้เมาริซิโอ ซาร์รี่ และ Chelsea เสียบุคคลต่อหน้าผู้คนนับพัน แต่ยังทำลายแผนการของ เมาริซิโอ ซาร์รี่ ในการเปลี่ยนเป้าหมาย และเดิมพันด้วยการเตะลูกโทษ

     ทูเชลไม่เชื่อเรื่องความชั่วร้าย เขาจึงทำให้เคปาเริ่ม เกปา อาร์ริซาบาลากา มีจังหวะที่เหนือกว่าแมนเชสเตอร์ซิตี้ ไม่สามารถช่วยเขาได้เสมอ แม้ว่าในอดีตที่ไม่ไกลนัก แต่พวกเขาเทบาสก์ครึ่งโหลที่บ้าน ในลีกการเริ่มต้น เกปา อาร์ริซาบาลากา ต้องใช้ความกล้าหาญและกลยุทธ์มากขึ้น

     เกปา อาร์ริซาบาลากา ภายใต้การนำของหัวหน้าโค้ชสองคนก่อนหน้านี้ ขาดความมั่นใจในตัวเอง และเข้ามารับตำแหน่ง จากบราโว ของแมนเชสเตอร์ซิตี้ ความตายของกองหน้าของแมนเชสเตอร์ซิตี้ โด่งดังไปทั่วโลก

     และมีแนวโน้มว่าเกมนี้จะนำไปสู่อาชญากรรมนองเลือด เชลซีต้องหมุนแมนเชสเตอร์ซิตี้ ยังต้องหมุนตีจุดนี้ในฤดูกาล ใครจะหมุนไม่ได้ ความแตกต่างคือ คุณกล้าที่จะไว้วางใจกระชอนนี้ ในโอกาสสำคัญเช่นนี้หรือไม่ ทูเชลตัดสินใจเสี่ยงโชค

     เพื่อให้การตัดสินใจนี้ มีประสิทธิภาพ จำเป็นต้องมีรูปแบบการเล่นที่ตรงกัน เขาได้เห็นแล้วว่า กวาร์ดิโอล่านำแมนเชสเตอร์ซิตี้ เข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศของแชมเปี้ยนส์ลีก เป็นครั้งแรก เขาเหนื่อยล้าทั้งร่างกาย และจิตใจช่วงการหมุนเวียนนั้นยิ่งใหญ่มาก

     การตัดสินที่แม่นยำ แมนเชสเตอร์ซิตี้เปลี่ยนตัวผู้เล่น 8 คน และเนื่องจาก การพ่ายแพ้ในบ้าน ให้กับลีดส์ยูไนเต็ด โดยไม่ได้ตั้งใจในรอบที่แล้วของพรีเมียร์ลีก การคว้าแชมป์ก็กลายเป็นความมุ่งมั่นน้อยลง กวาร์ดิโอล่าอาจกังวลมากขึ้น เกี่ยวกับการแข่งขันแต่งหน้ากลางสัปดาห์

     ดังนั้นข้อบกพร่องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการเริ่มต้น ของแมนเชสเตอร์ซิตี้ คือกองหน้าแทน แมนเชสเตอร์ซิตี้ กลับมาตามรอยในฤดูกาลนี้ ไม่ใช่โดยกองหน้า แต่เปลี่ยนกุนโดกันเป็นกองหน้า โฟเดนทีละขั้นตอน

     เพื่อรักษาตำแหน่งหลักให้มั่นคง หมายความว่า แม้ว่าสเตอร์ลิง และเฆซุส นาบัส จะเริ่มต้นแต่พวกเขาก็อาจไม่เป็นภัยคุกคาม นี่เป็นการเดิมพันที่ถูกต้องสเตอร์ลิง มีโอกาสที่ดีมากมาย กวาร์ดิโอล่าทิ้งสเตอร์ลิง ไปหลายเกมติดต่อกัน ซึ่งพิสูจน์แล้วจากแง่ลบ ผู้ชายคนนี้ไว้ใจไม่ได้

     ทูเชลใช้กองหลังสามคน ในเกมส่วนใหญ่ของเชลซี กุญแจสำคัญในนัดนี้คือ ปีกช่วยและกองหน้าสามคน หรือศูนย์หน้าสองกองหน้า สองปีกของเชลซี ​​ชิลเวลล์และรีสเจมส์ แข็งแกร่งพอเวอร์เนอร์ เป็นศูนย์กลางในทางทฤษฎี แต่เขามักจะดึงไปทางซ้าย เพื่อรับทางตรงจากภูเขาและวิ่ง 100 เมตรกับกองหลังฝ่ายตรงข้าม

     เมาท์ออกจากตำแหน่งตามทฤษฎีของเขา แล้วถอยไปใกล้ๆ วงกลมตรงกลาง เช่นเดียวกับกังหัน ฮาคิม ซีเย็ค ปรากฏตัวที่แถวหน้า และกลายเป็นลูกศรที่แท้จริง พื้นที่ว่างที่เขาทำให้ฟรีถูกเติมโดย คานเตอร์ จอร์จินโญ่เป็นศูนย์กลางของแดนกลางมาโดยตลอด

     เชลซีคว้าแชมป์ กับแมนเชสเตอร์ซิตี้ ไม่ใช่เพราะทักษะโดยเฉลี่ย ของแมนเชสเตอร์ซิตี้ดีกว่า แต่มันหดตัวไปอยู่ในแดนหลัง และเพิ่มผู้คน ตรงกันข้ามกับความคิดของโค้ชชั้นนำบางคน หลังจากเชลซีขึ้นนำแล้ว พวกเขาก็ยังคงกดดันพอสมควร หากไม่โชคดีสักนิดเชลซีจะเพิ่มอีกสองประตู แทนที่จะถูกยกเลิกโดยธงด้านข้าง

     แมนเชสเตอร์ซิตี้ ยังคงพ่ายแพ้ต่อปัญหาเก่า หากคู่ต่อสู้ของพวกเขาพุ่งเข้ามา จากที่ลึกพวกเขาจะต้องรีบ สำหรับลีดส์ยูไนเต็ดเสียสองประตู และสำหรับดอร์ทมุนด์เสียสองประตู เมื่อฝ่ายตรงข้ามดึงด้านข้าง และหลอกล่อการป้องกัน ของแมนเชสเตอร์ซิตี้

     อาจถูกดึงเข้าไปในช่องโหว่ และผู้เล่นที่อยู่หลังตำแหน่งของฝ่ายตรงข้าม ก็ถูกแทรกเข้ามาจากแนวลึก เพื่อคว้าโอกาสในการทำประตู นี่เป็นผลมาจากการพูดคุยกันอย่างดุเดือด เมื่อทูเชลและกวาร์ดิโอล่า รับประทานอาหารร่วมกันหรือไม่ ในเวลานั้นทั้งสองไม่คิดว่าวันหนึ่ง พวกเขาจะได้เล่นในพรีเมียร์ลีกต่อไป

     แต่ทูเชลต้องเป็นนักเรียนที่ทำงานหนักมาก รอบรองชนะเลิศ เอฟเอคัพ แม้ว่าจะไม่ใช่การแข่งขันที่แข็งแกร่งที่สุด ระหว่างทั้งสองฝ่าย แต่ก็เป็นความท้าทายของ โทมัส ทูเคิล ต่อเปป กวาร์ดิโอลา สื่ออังกฤษชี้ก่อนเกม กวาร์ดิโอล่าพูดถึงทูเชลอย่างสูง และมองว่าเขาเป็นคู่ต่อสู้อันดับหนึ่งของเขา ในฤดูกาลหน้า

     รอซีซั่นหน้าที่ไหน บทสนทนาระหว่างสีน้ำเงินเข้ม และสีฟ้าอ่อน ในฤดูกาลนี้ยังไม่จบสิ้น หลังจากการแข่งขันแต่งหน้าของวิลล่า เมื่อกลางสัปดาห์แมนเชสเตอร์ซิตี้ เล่นศึกหนัก รอบชิงชนะเลิศลีกคัพ กับท็อตแนมตามด้วยแชมเปี้ยนส์ลีกรอบรองชนะเลิศกับปารีส

     หากเป็นไปด้วยดี กวาร์ดิโอลาจะเล่นทูเชลอีกครั้ง ในรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก สี่เกมของเชลซีอยู่ในสถานการณ์ที่รุนแรง โดยพบกับเวสต์แฮมอาร์เซนอลเลสเตอร์ซิตี้ และแมนเชสเตอร์ซิตี้ ในรอบ 7 นัดสุดท้าย

     ตามทฤษฎีแล้วแมนเชสเตอร์ซิตี้ยังคงต้องการ 10 คะแนนในหกรอบที่เหลือ หากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เสียแมนเชสเตอร์ซิตี้ให้ลีดส์ยูไนเต็ด เป็นรายได้ของพวกเขาเองตามกำหนด ซึ่งหมายความว่าทั้งสอง มีการต่อสู้ที่ดุเดือดในพรีเมียร์ลีก

     นับตั้งแต่คล็อปป์ เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกในปี 2018 และหยุดเส้นทางการคว้าแชมป์ของแมนเชสเตอร์ซิตี้ ได้การโหมโรงของการต่อสู้ด้วยไหวพริบ และความกล้าหาญระหว่างเขา กับกวาร์ดิโอล่าก็เริ่มต้นขึ้นก่อนใคร แชมป์อยู่ระหว่างการต่อสู้ สิ่งที่ดีคือเชลซีทำลายบิ๊กโฟร์ของแมนเชสเตอร์ซิตี้ และอาจเอาชนะอีกสองแชมป์ ของแมนเชสเตอร์ซิตี้

     หากคุณสูญเสียถ้วยรางวัล คุณควรเห็นผู้ชายคนหนึ่ง และสิงโตทั้งสามก็ควรเรียนรู้ ที่จะบอกลาเด็กชายที่มีความสุขด้วย ในเกมเอฟเอคัพ รอบรองชนะเลิศที่เชลซี ของกวาร์ดิโอล่าได้ทิ้งข้อสงสัยมากมาย ซึ่งคนส่วนใหญ่กังวลรวมถึง ทำไมต้องเล่นกับสิงห์บลูส์ และไม่ส่งผู้เล่นตัวหลักทั้งหมด และทำไมต้อง ผู้เล่นบางคนที่ทำผลงานได้แย่มากจะถูกแทนที่

     เมื่อคิดไปในทิศทางที่ไม่ดี เมื่อกัวเซี่ยนเข้าสู่การต่อสู้ขั้นแตกหัก มันเป็นเรื่องง่ายที่จะคิดว่า อาจมีปัญหามากเกินไปอีกครั้ง เพราะเขาทุกข์ทรมานจากผลกำไร และการสูญเสียและตอนนี้ เขาสูญเสียและยากจนลง แต่ถ้าเรามองจากอีกมุมหนึ่งโค้ชแมนฯ ซิตี้ ที่ไม่เคยสวดสโลแกน

     ไม่สนใจถ้วยเอฟเอคัพจริงหรือ เป็นเรื่องง่ายที่จะอธิบายว่าผู้รักษาประตูของเขา ส่งสตีเว่นไป และการรวมกันของกองหน้ายังห่างไกล จากการจัดการที่แข็งแกร่ง ไม่ใช่ว่ากวาร์ดิโอล่าจะมองไม่เห็นคนที่ทุกคนคิดว่าเป็นนักเตะที่แย่ที่สุด จะไม่ถูกลบออกจนกว่าจะถึงตอนจบ มันเหมือนกับว่าเขากำลังอธิบายให้โลกรู้ บางคนไม่น่าเชื่อถือจริงๆ และไม่สามารถพิสูจน์ตัวเองได้เมื่อได้รับโอกาส

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*
*